106 bệnh nhân COVID-19 nặng hồi phục ngoạn mục tại BV Hồi sức COVID-19 TP.HCM

Sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, 106 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 của TP.HCM đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn, có thể được chuyển đến các “tầng tháp” thấp hơn để tiếp tục theo dõi điều trị.

TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 chia sẻ, dù mới đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận khi đã “chuyển loại” thành công cho 106 bệnh nhân nặng trở về mức độ vừa và nhẹ, có thể được chuyển xuống các tầng tháp 2, 3 để tiếp tục theo dõi, điều trị.

“Trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ có 67 bệnh nhân không cần thở oxy, 39 bệnh nhân còn thở oxy gọng kính, để làm được điều đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể các nhân viên của bệnh viện trong thời gian rất ngắn vừa qua” – TS.BS Đỗ Quốc Huy chia sẻ thêm.

106 bệnh nhân COVID-19 nặng hồi phục ngoạn mục tại BV Hồi sức COVID-19 TP.HCM - Ảnh 2.

Bác sĩ tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM đang dồn lực cứu chữa bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo chiến lược “tháp 4 tầng” trong điều trị COVID-19 tại TP.HCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường được đặt tại khu điều trị nội trú Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 chịu trách nhiệm điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch, đây được xem là chốt chặn cao nhất trong công tác điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Chiều 20/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 cho biết, quy mô 1.000 giường điều trị cho bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 được triển khai theo từng giai đoạn, tính đến thời điểm hiện tại bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân. Trong tuần này hoàn thành giai đoạn 1 với khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân, trong tuần kế tiếp sẽ nâng công suất tiếp nhận lên mức 700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới.

“Theo tiến độ nâng cao khả năng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân, công tác nhân lực cũng được triển khai tương ứng. Trong giai đoạn hiện tại, bệnh viện đang có tổng số 651 nhân viên đến từ BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115, BV Thống Nhất, BV Ung bướu, BV 71 Trung ương, BV 74 Trung ương, các Sở Y tế Phú Thọ, Hải Phòng. 

Trong giai đoạn 1 nâng công suất lên 460 giường, bệnh viện đã gửi yêu cầu nhân lực cho Sở Y tế TP.HCM để tiến hành hỗ trợ, bổ sung. Với công suất 700 giường, bệnh viện đã gửi yêu cầu đến Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM để xin bổ sung nhân lực”, TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983374473
icons8-exercise-96 chat-active-icon